xây mộ gia tộc đẹp

Ở những khu nghĩa trang cao cấp như Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các khu mộ gia đình khang trang, được xây dựng công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Ngoài diện tích rộng và thoáng mát, nơi đây còn hội tụ các yếu tố phong thủy được các nhà phong thuỷ đánh giá cao cho việc xây mộ gia tộc.

Phong thủy trong xây mộ gia tộc

Mộ gia tộc hay mộ gia đình là một khuôn viên nghĩa trang riêng thuộc quyền sử dụng của gia tộc, là nơi có mộ phần các thành viên trong cùng một gia tộc có nhiều thế hệ. Một khu mộ gia tộc phải đáp ứng được các tiêu chí về phong thủy, từ việc chọn đất xây mộ, vị trí đặt mộ, hướng mộ, cho đến kiểu dáng và kích thước khu mộ. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như tính thẩm mỹ, độ bền vật liệu, vật phẩm, cây xanh hoa kiểng trang trí,…

Về đất và vị trí xây mộ gia tộ, gia đình, giống như các loại mộ khác, khu mộ cần được đặt ở nơi đất khô ráo và bằng phẳng, không bị ngập nước. Tốt nhất là có nhiều cây cối và sông suối, hồ bao quanh nhằm tạo không gian thông thoáng tự nhiên và giàu sinh khí. Đặc biệt, mộ phần là nơi linh thiêng dành cho người mất an nghỉ nên cần được xây ở nơi yên tĩnh, tránh xa đường đi và những nơi ồn ào.

xây mộ gia tộc đẹp

Cũng như khi xây nhà, việc tiếp theo sau khi đã chọn được một mảnh đất ưng ý đó là chọn hướng đặt mộ. Nếu như hướng đặt mộ đơn được chọn theo tuổi người mất, thì mộ gia tộc lại phức tạp hơn nhiều. Nếu không đặt hướng theo tuổi của người trưởng tộc thì sẽ đặt theo hướng của điện thờ chung, hướng của cổng chính, hoặc hướng dọc theo lối đi lớn của khu mộ. Nhưng dù theo hướng nào đi nữa, việc đảm bảo ánh sáng và bố trí không gian thuận tiện cho khuôn viên là điều kiện tiên quyết.

Không gian ở đây lại có liên quan đến kiểu dáng và kích thước khu mộ. Mộ gia tộc thường sẽ có thêm hàng rào bao quanh bên ngoài, làm tôn lên hình dáng và đảm bảo diện tích cho khuôn viên. Như khuôn viên hình vuông hoặc chữ nhật, tạo kiểu dáng vững chãi và giúp việc sắp xếp mộ phần dễ dàng hơn. Mộ hình tròn, lục giác hay bát giác là các hình dạng hoàn hảo trong tự nhiên, sẽ mang lại sự hài hòa cho cả khu mộ. Ngoài ra, đây còn là nơi tập trung của con cháu trong gia đình vào những ngày lễ tết, nên các khu mộ càng có diện tích rộng rãi lại càng được ưa chuộng.

Xây mộ gia tộc, gia đình ở Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là một trong những nơi đầu tiên ở Việt Nam có chất lượng dịch vụ bán đất xây mộ, dịch vụ xây mộ, dịch vụ an táng và chăm sóc mộ phần tốt nhất trong khu vực. Hoa viên được Nhà nước đầu tư xây dựng với khuôn viên đất nghĩa trang thông thoáng và yên tĩnh cách trung tâm thành phố hơn 50km. Mặc dù có vị trí giáp sát với đường quốc lộ, nhưng nhờ khuôn viên cây xanh bao quanh, mà cả nghĩa trang như một thế giới riêng tách biệt, với bên trong là một không gian tĩnh lặng và trong lành đặc trưng.

xây mộ gia tộc đẹp tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương

Có diện tích lớn hơn 300ha, đất nghĩa trang có địa thế đất cao ráo và bằng phẳng, Hoa viên được cho là có phong thủy tốt, đa dạng, hòa hợp với thảm thực vật xanh bao phủ phần lớn diện tích, nhiều công trình sinh thái như suối, hồ nhân tạo, công trình tâm linh, công trình tiệc ích, vườn hoa phân bố đều, làm điểm thêm tính thẩm mỹ cho Hoa viên.

Nói đến truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, hiếu đạo là một trong những nét đẹp truyền thống chủ đạo mà Hoa viên luôn vung đắp. Việc truyền tải ý tưởng truyền thống cao đẹp đó được thể hiện rõ nhất qua những khu mộ gia tộc đã được xây dựng khang trang, là nơi để con cháu thể hiện sự tri ân đến ông bà tổ tiên của mình.

Mộ gia tộc ở đây được quy hoạch ở một khuôn viên riêng nhưng không giới hạn về diện tích và hình dạng, người mua khi đến Hoa viên sẽ được nhân viên tư vấn tận tình để chọn vị trí đất, hướng, kiểu dáng và hình dạng để xây mộ gia tộc phù hợp với nguyện vọng hoặc mệnh số, phong thủy của dòng họ mình.

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

  • Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
  • Hotline: 076.999.0126 – 0869.555.444
  • Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444
  • Email: hoavienchanhphuhoa@gmail.com
  • Website: www.cphaco.vn