Lễ cầu siêu

Sau dịp lễ cầu siêu – cầu an tiết Thanh Minh vừa qua, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về việc tổ chức chu đáo cho ngày lễ tâm linh lớn nhất năm này.

Các hoạt động đáng nhớ trong lễ cầu siêu tại Hoa viên

Lấy đạo hiếu là quan điểm chủ đạo, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đã trở thành một nơi an nghỉ lý tưởng, được người dân trong khu vực tin tưởng gửi gắm mộ phần. Không chỉ là một trong những nơi cung cấp dịch vụ bán đất và xây mộ chất lượng nhất trên cả nước, Hoa viên còn được nhiều người biết đến là địa điểm tổ chức hoành tráng và trang trọng các ngày lễ tâm linh lớn trong năm như: Vu Lan, lễ lễ cầu siêu, cầu an, tảo mộ …

Trong đó, ngày lễ được người dân đánh giá cao nhất về công tác chuẩn bị cũng như mức độ long trọng chính là ngày lễ cầu siêu – cầu an tiết Thanh Minh. Đây là dịp không chỉ mang ý nghĩa giúp cho hương linh được siêu thoát, mà còn góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống hướng về cội nguồn của dân tộc.

Đại lễ cầu siêu ở Bình Dương

Đại lễ cầu siêu – cầu an Tiết Thanh Minh được Hoa viên nghĩa trang Bình Dương tổ chức lần đầu tiên vào năm Kỷ Sửu 2009 với hơn 2000 lượt khách, đến nay đã lên đến hơn 9000 lượt người tham dự. Với nghi thức đăng đàn cầu siêu chẩn tế trang nghiêm cùng nhiều chương trình đặc sắc diễn ra trong buổi lễ đã mang đến cho người tham dự rất nhiều cảm xúc thân thương. Bên cạnh các sự kiện chính, năm nay Hoa viên còn có thêm nhiều chương trình mới, thay đổi theo từng năm như: tiếp tục duy trì và phát huy quỹ từ thiện giúp đỡ người già cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, lớp học về thiền, khóa giảng giáo pháp nhà Phật của các Hoà thượng và Chư tôn đức, văn nghệ tổng hợp, trò chuyện và thảo luận chuyên đề… và đặc biệt là tiệc chay miễn phí thết đãi bà con cô bác và khách tham dự.

Những ấn tượng của khách tham dự Lễ cầu siêu

Bà Thu (quận 1, Tp. HCM) cho biết: ”Mình đi dịp này là để cầu siêu cho ba mẹ. Họ được chôn cất ở đây cũng gần 4 năm rồi. Năm nào có lễ Vu Lan với cầu an – cầu siêu là mình cũng về dự, vì thứ nhất là Hoa viên tổ chức chuyên nghiệp, thứ hai là không khí ở đây làm mình thấy tin tưởng lắm”.

Đại lễ cầu siêu lớn nhất năm

Anh Tân sống ở Đồng Nai, là một vị khách đến đây lần đầu tiên, anh cho biết: “Tôi nghe nói về chỗ này lâu rồi mà nay mới có dịp dẫn bà xã với mấy đứa con đi. Tôi thấy ở đây làm lễ rất trang trọng, tổ chức cũng chu đáo lắm, đông vậy mà ai cũng có chỗ ngồi mát mẻ. Làm lễ xong còn được mời dùng cơm chay ngon nữa. Với lại mình cũng có tuổi rồi, không nhờ bên Hoa viên đưa đón chắc cũng không thể dự được. Sắp tới tôi sẽ sẽ dẫn bà xã tiếp tục dự lễ Vu Lan cho biết”.

Chị Hòa, một khách quen của Hoa viên không giấu được sự hài lòng mà bộc bạch: “Nhà tôi ở gần đây thôi, tiện đường lắm nên từ lễ Vu Lan đến lễ cầu an – cầu siêu, năm nào tôi cũng đến tham dự. Nơi này không chỉ bán đất nghĩa trang đẹp mà họ tổ chức cái gì cũng rất lớn và long trọng, vậy nên tôi thấy năm sau người đi lại đông hơn năm trước”.

Một sự kiện nữa lại qua đi, với bao nhiêu lượt khách ghé thăm là bấy nhiêu sự hài lòng và những lời cầu chúc tốt đẹp đến Hoa viên. Hoa viên nghĩa trang Bình Dương luôn tự hào khi được chọn để làm điểm đến an yên.

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

  • Địa chỉ: Khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
  • Hotline: 076.999.0126 – 0869.555.444
  • Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444
  • Email: hoavienchanhphuhoa@gmail.com
  • Website: www.cphaco.vn