ý nghĩa lễ cầu siêu

Tính đến nay, đây đã là lần thứ 11 liên tiếp Hoa viên nghĩa trang Bình Dương được hân hạnh chào đón người dân gần xa đến tham dự buổi lễ cầu siêu, cầu an . Và không năm nào mà sự kiện này không để lại nhiều cảm xúc cho người đến dự.

Điểm nhấn của chương trình

Đại diện Hoa viên chia sẻ, Lễ cầu siêu không chỉ là dịp để con cháu tề tựu về cầu mong cho vong linh những người đã khuất được siêu thoát, mà còn giúp góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống tri ân “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc. Bên cạnh đó, lễ cầu siêu – cầu an ở Hoa viên còn để hồi hướng nghiệp lành đến cho người đã quá vãng, thể hiện lòng mong ước cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, người dân được mạnh khỏe, an lạc, hạnh phúc…

ý nghĩa lễ cầu siêu tai Hoa Viên

Đại lễ cầu siêu – cầu an Tiết Thanh Minh năm 2019 được Hoa viên nghĩa trang Bình Dương tổ chức có sự phối hợp cùng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương, các Hòa Thượng, Chư Tôn Đức ở TW giáo hội đều đặn tổ chức trọng thể. Đại lễ lần này có những điểm nhấn quan trọng mà người dân không thể bỏ qua như: Lễ chính thức trai đàn lễ cầu siêu, cầu an và tiệc chay.

Sau khi người dân đã được lắng nghe và hiểu thêm về ý nghĩ của việc cầu an – cầu siêu qua chương trình thuyết pháp được tổ chức phía trước lễ đài khu trung tâm Linh Hoa Tuệ Đàn với chủ đề:” Ta làm gì cho người mất” do pháp thoại Ni sư Hương Nhũ thuyết pháp, sẽ đến phần nghi thức lễ hội.

Lễ đăng đàn cầu siêu chẩn tế có sự chủ trì và chứng minh của các Hòa Thượng , Chư Tôn Đức diễn ra ngay sau đó, được trang trọng thực hiện, cùng với sự thành tâm hướng Phật cũng như hướng về hương linh của hàng ngàn thân nhân bên dưới đang cầu nguyện. Suốt buổi lễ, mọi người tịnh tâm lắng nghe bậc Chư Tôn Đức xướng tên người quá vãng và nương vào lời đọc của Chư Tôn mà cầu nguyện theo để cầu cho các hương linh được siêu sanh tịnh độ.

Người dân đồng lòng hướng về buổi lễ trang trọng nhất ở Hoa viên

Cũng vào ngày này, những trái tim phương xa cũng một lòng hướng về nơi nghĩa trang linh thiêng, không chỉ vì nơi đây có người thân của họ, mà còn là nơi diễn ra sự kiện hoành tráng hàng năm, quy tụ các bậc chư tôn đức và hòa thượng cùng đến tham gia hồi hướng cho người mất.

ý nghĩa lễ cầu siêu

Các vị Chư Tăng và Hòa Thượng có công đức tu hành sâu rộng, đạo hạnh cao thâm, cùng sự nhiệm mầu của Phật pháp, và sự thành tâm chắp nguyện của người thân sẽ giúp các hương linh được siêu thoát.

Ngoài các chương trình thuyết pháp và làm lễ, Hoa viên còn chu đáo chuẩn bị tiệc chay miễn phí để chiêu đãi người tham dự đại lễ, nhằm bày tỏ lòng biết ơn vì đã góp phần tham dự buổi lễ, giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc. Tại buổi tiệc chay này, quý khách sẽ có dịp thưởng thức những món ăn thanh đạm, đặc sắc, được chính nhân viên phụ trách ẩm thực có tay nghề của Hoa viên chế biến.

Về việc di chuyển, Ban tổ chức của Hoa viên sẽ bố trí một bộ phận chuyên trách, phục vụ đưa rước miễn phí cho những khách hàng ở Bình Dương và Tp.HCM, để người hành hương được yên tâm tham dự đại lễ.

Box thông tin:

Đại lễ diễn ra vào thứ 6 ngày 5 tháng 4 năm 2019 ( Nhằm ngày 1/3 năm Kỷ Hợi) từ 12h30 đến 20h00 tại Công viên Nghĩa trang Bình Dương, khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Chương trình bao gồm những sự kiện hấp dẫn như: Nghi thức lễ hội, lễ chính thức Trai Đàn Cầu Siêu, tiệc chay miễn phí, tham quan kiến trúc văn hóa tâm linh, văn nghệ tổng hợp, trò chuyện chuyên đề, thiền…

Chương trình thuyết pháp, được tổ chức phía trước lễ đài khu trung tâm Linh Hoa Tuệ Đàn, với chủ đề “Ta làm gì cho người mất “ do pháp thoại Ni sư Hương Nhũ chủ trì. Sự kiện được tổ chức hoàn toàn miễn phí và có hỗ trợ xe đưa rước tại TP.HCM và Bình Dương.

Người dân tham dự xin vui lòng liên hệ địa chỉ bên dưới để được tư vấn đăng ký:

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

  • Địa chỉ: Khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
  • Hotline: 076.999.0126 – 0869.555.444
  • Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444
  • Email: hoavienchanhphuhoa@gmail.com
  • Website: www.cphaco.vn