mua đất nghĩa trang đẹp tại Hoa viên Bình Dương

Dịp cuối năm, người dân thường đổ xô đi mua đất nghĩa trang, vì có nhiều người muốn mua tặng cho cha mẹ như một món quà báo hiếu. Có nơi, giá bán đất nghĩa trang tăng cao đến cả vài chục triệu đồng nhưng vẫn “cháy hàng”,

Mua đất nghĩa trang báo hiếu cha mẹ

Để báo hiếu cho cha mẹ, nhiều người quyết định mua phần đất nghĩa trang tại những nơi có phong thủy đẹp, giá tốt, dịch vụ hoàn hảo để tặng cha mẹ thay vì những chuyến du lịch, hay các phần quà có giá trị khác.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Ngọc Bích (Bình Thạnh, Tp.HCM) cùng chồng đã mua một phần đất tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương làm quá báo hiếu với cha mẹ.

“Ngày xưa nói đến chết chóc thì mọi người hay kiêng khem nhưng sống chết có số cả. Thời buổi này, đất nghĩa trang kẹt cứng cả trong thành phố. Gia đình có người thân mất phải bỏ vài chục triệu thuê một lô đựng tro cốt ở nghĩa trang cũng không ổn lắm. Chính vì thế, tôi đã bàn với chồng về việc mua một phần đất nghĩa trang để dành sau này bố mẹ khuất núi sẽ làm nơi yên nghĩ vĩnh hằng. Thật may, chồng tôi cũng tán thành”

đất nghĩa trang Bình Dương

Trao đổi với chúng tôi, chị Khánh, đại diện Công ty cổ phần Chánh Phú Hòa – chủ đầu tư Hoa viên nghĩa trang Bình Dương cho biết, việc mua đất nghĩa trang để báo hiếu cha mẹ những năm gần đây đang có xu hướng tăng. Đặc biệt, vào những ngày cuối năm, số lượng đặt hàng tăng cao hơn hẳn so với các tháng trong năm.

“Hiện nay, nhiều người đã thay đổi quan điểm về việc tìm nơi an nghỉ cho cha mẹ. Thay vì mua phần mộ cho người đã chết, xu thế bây giờ là rất nhiều người trẻ đi tìm nơi an nghỉ cho cha mẹ mình để phòng khi bất trắc. Tôi cho rằng, việc lo “tới nơi tới chốn” nơi yên nghỉ của cha mẹ cũng là một phần của chuyện hiếu đạo”, chị Khánh nói. Hiện nay, đa phần các nghĩa trang trong nội thành Tp.HCM đều ở trong tình trạng quá tải và các công viên nghĩa trang trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Trong thời đại phát triển, nhiều người có tiền chọn mua đất nghĩa trang cầu kỳ hơn đất cho người sống. Đất cho người sống, khi mua, họ chỉ quan tâm đến điều kiện kinh tế, hướng, khổ đất vuông hay méo, nhưng đất dành cho người âm đòi hỏi bề ngang, dọc, sâu bao nhiêu, phải chính xác từng centimet, phải xác định vị trí kết huyệt, tính toán thời gian đặt mộ, độ sâu và hướng đặt để có được huyệt khí tốt.

Theo như các nhân viên tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, trong hơn một tháng trở lại đây thì ngày nào cũng có nhiều người đổ về Hoa viên nghĩa trang Bình Dương để “thay áo mới” cho người thân.

đất nghĩa trang hoa viên đẹp

Cần tham khảo ý kiến của gia đình trước khi mua bán đất nghĩa trang làm quà

Việc mua bán đất nghĩa trang cho ông bà, bố mẹ, người thân ngay khi họ còn sống hiện nay không phải là chuyện hiếm. Trước tình trạng quá tải nghĩa trang như hiện nay, muốn mua một miếng đất nhỏ để lo hậu sự cũng vô cùng gian nan.

Người không có điều kiện kinh tế thì phải đem về quê, về những vùng ngoại thành không có quy hoạch tử tế, còn người có điều kiện hơn đều chọn những công viên nghĩa trang làm nơi gửi gắm. Từ đó, tạo thành cơn sốt đất vào mỗi dịp cuối năm. Họ chủ động mua bán đất nghĩa trang để dự phòng cho gia đình, chủ yếu là cho cha mẹ già và coi đó là hoạt động báo hiếu, đó cũng là tâm lý tự nhiên. Tuy nhiên, theo Thạc sĩ Bùi Phương Thảo, chuyên gia tâm lý, giảng viên tâm lý của Trường Đại học Thủy Lợi cho biết, đôi khi việc báo hiếu bằng cách này sẽ rất dễ khiến các cụ “giật mình”.

Trước khi con cái mua trước “mộ phần” tặng cha mẹ, tốt nhất phải dựa vào tâm lý của các bậc sinh thành để bàn bạc, thống nhất. Nhiều người rất thoáng trong việc nhắc đến hậu sự của mình ngay khi còn sống, nhưng cũng không ít người ở tuổi gần đất xa trời rất nhạy cảm khi nói đến cái chết.

Vì vậy, để tránh lâm vào tình trạng dở khóc dở cười, con cái trước khi muốn mua đất nghĩa trang biếu cha mẹ thì nên thăm dò, trò chuyện trước để từ đó nắm bắt được tâm lý của cha mẹ và hành động thuận lòng các cụ.

mua đất nghĩa trang đẹp tại Hoa viên Bình Dương

Với nhiều người, việc tìm kiếm đất nghĩa trang còn phải chu đáo, cẩn thận hơn cả tìm đất cho người sống. Điều này cũng dễ hiểu bởi quan niệm của Việt Nam là “mồ yên mả đẹp” thì các cụ sẽ phù hộ độ trì cho con cháu, con cháu mới được nhờ. Vì thế, không ít người con còn dẫn cả cha mẹ đi cùng để tham quan nghĩa trang, chọn cho cha mẹ một phần mộ như ý.

Tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, Ban quản lý đã xây dựng quần thể nghĩa trang theo thuyết ngũ hành, thuận phong thủy, cùng với dịch vụ tốt, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình, giúp người nhà an tâm khi đưa người thân về đây an táng.

Quý khách có nhu cầu mua bán đất nghĩa trang, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

  • Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
  • Hotline: 0869 555 444
  • Email: hoavienchanhphuhoa@gmail.com
  • Website: www.cphaco.vn