thiet-ke-mau-mo-dep

Xây mộ là điều ý nghĩa cuối cùng mà các gia đình dành cho những người đã khuất. Đây được xem là việc làm mang tính tâm linh và vô cùng thiêng liêng. Vì thế, việc lựa chọn mẫu mộ đẹp để chu toàn nơi yên nghỉ cho người đã khuất là rất việc quan trọng.

Chọn các mẫu mộ đẹp và hợp lý

Cuộc sống hiện nay đang ngày càng trở nên đầy đủ và tiện nghi hơn. Do đó, nhu cầu thẩm mỹ dành cho các ngôi mộ ngày càng được nâng cao và đa dạng hơn. Với sự phong phú trong thiết kế và đa dạng vật liệu xây dựng, gia chủ có thể tự do lựa chọn kiểu mộ phần sao cho phù hợp với người đã mất.

Để xây dựng những mẫu mộ đẹp và có chất lượng, bạn có thể dùng nhiều loại vật liệu khác nhau, như: mộ gạch, mộ xi măng, mộ đá hoa cương, …Về kiểu dáng của các mẫu mộ đẹp, có thể kể đến các mẫu mộ có mái, mộ không mái, mộ đá trắng, mộ Tam Sơn, mộ bát giác,.., tùy theo điều kiện kinh tế, tuổi tác, phong thủy của gia chủ và của người mất.

Dưới đây là những mẫu mộ đẹp dành các gia đình tham khảo:

Mẫu mộ đá xanh đơn giản

 • Bậc tam cấp xây dựng theo phong thủy.
 • Hoa văn được điêu khắc tinh xảo, họa tiết chạy trện chữ “T”.
 • Phần bia mộ được thiết kế gắn liền với 1 khối đá dày 12 cm.
 • Kích thước mộ đá nhỏ gọn, từ 0,81m x 1,27m x 1,27m và 0,89m x 1,47m x 1,33m, phù hợp với mọi khuôn viên nghĩa trang hiện nay.
 • Chất liệu đá xanh có độ bền cao, họa tiết sắc sảo.

cac-mau-mo-dep

Mộ đá hai mái

 • Mộ đá hai mái còn được gọi là hai đao, được người miền Bắc và miền Trung sử dụng nhiều.
 • Thiết kế bia mộ được hai mái che bên trên.
 • Mộ xây cao, chạm khắc sen, rồng, phượng, tranh tứ quý tinh xảo.
 • Kích thước khá nhỏ gọn: 1,95m x 1,27m, 1,75m x 1,07m, 1,55m x 0,89m, 1,27m x 0,82m.

thiet-ke-mau-mo-dep

Mộ đá ba mái

Tương tự mộ đá hai mái, mộ đá ba mái sẽ có thêm một mái nữa nên đây là mẫu lăng mộ đá có kích thước cao nhất trong tất cả các mẫu mộ đá khác. Kích thước mộ đá ba đao được làm phổ biến là 1,27m x 2,32m, 1,27m x 2,17m, 1,07m x 1,95m…..

Hoa văn chạm khắc trên mộ ba mái rất phong phú và đa dạng tiêu biểu như, Sen đầm, Sen hóa, Tứ linh, Tứ Quý, chữ Thọ, chữ Phúc ….

tham-khao-mau-mo-dep

Mộ đá trắng

Đá trắng thường là đá tự nhiên nguyên khối, được lấy từ các mỏ đá Yên Bái hoặc Nghệ An. Mộ đá trắng có phần đáy rộng phía dưới, bia mộ lớn phía sau, không chạm khắc hoa văn. Phần mộ có kích thước cỡ trung, do đó khi thiết kế nên xem xét diện tích mộ và khuôn viên nghĩa trang để tạo sự hài hòa tổng thể.

mau-xay-mo-dep

Mộ đá Tam Sơn

Là mẫu mộ đá phổ biến, được sử dụng rộng rãi tại các khu nghĩa trang. Mộ Tam Sơn đơn giản trong thiết kế nên giá thành cũng rất phải chăng. Mộ đá Tam Sơn được nhiều người lựa chọn nhờ kích thước nhỏ gọn, dễ lắp ráp, hoa văn tinh tế. Mộ đá Tam Sơn thường thiết kế dạng không mái, chia thành các phần: Đế lót, đế sen, thân mộ và có bài vị khá lớn. Hoa văn chạm khắc trên mộ đá Tam Sơn được thiết kế tùy theo yêu cầu của gia chủ.

Xây các mẫu mộ đẹp là việc làm mang tính tâm linh, đòi hỏi người xây phải nghiên cứu và tìm hiểu thật kĩ để có thể xây dựng được những ngôi mộ đẹp và đúng chuẩn. Đối với những gia đình đang cần tìm nơi xây mẫu mộ đẹp cho dòng tộc, tổ tiên, cần phải lựa chọn những địa chỉ thật sự có uy tín và độ tin cậy cao.

mau-mo-dep

Công ty cổ phần CPHACO – Giúp bạn chu toàn nơi yên nghỉ

Hiện nay, trong khu vực phía Nam, cơ sở có thể xây những mẫu mộ đẹp bằng những phiến đá nguyên khối ngoài tự nhiên chính là công ty cổ phần Chánh Phú Hòa (Cphaco), tọa lạc tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Những mẫu mộ đẹp sẽ do các nghệ nhân chế tác đá mỹ nghệ lành nghề, đến từ khắp mọi miền đất nước, tạo ra từ những vật liệu ngoài tự nhiên, có tính thẩm mỹ và độ bền vững cao. Đặc biệt, những sản phẩm mộ đá tại công ty cổ phần Chánh Phú Hòa là đá nguyên khối, nguyên tảng, không có màu sắc bị pha tạp, không có bất kì một đường vân nào dù chỉ nhỏ bằng sợi tóc, với nhiều hoa văn tinh xảo nhất.

Ngoài dịch vụ xây mộ đá, Cphaco còn sở hữu mảnh đất với diện tích gần 200ha có tên gọi là Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, dùng để quy hoạch làm nơi an nghỉ thanh tịnh cho người đã mất. Thêm vào đó, công ty cổ phần Chánh Phú Hòa còn cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ khác như dịch vụ tang lễ, mua bán đất nghĩa trang…luôn đảm bảo uy tín và sự tận tâm.

Quý khách có nhu cầu được tham quan và chiêm ngưỡng những mẫu mộ đẹp, vui lòng liên hệ công ty cổ phần Chánh Phú Hòa để được biết thêm thông tin chi tiết.

Vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CHÁNH PHÚ HOÀ

BỘ PHẬN KINH DOANH

 • Phone: 0869 555 444 – 076 999 0126
 • Hotline: 0938 387 376 (Mr. Tính) – 0933 986 980 (Mr Danh)
 • Email: chamsockhachhang.cph@gmail.com
 • Website: http://Cphaco.vn